Ẩm thực Thái Lan có 4 loại cà ri cơ bản: cà ri đỏ, cà ri
xanh, cà ri Penang và cà ry Massaman. Cà ri đỏ là phổ biến nhất, dùng nhiều nước
cốt dừa và đặc biệt là vị rất cay. Cà ri Penang thì có vị ngọt, không cay như
cà ri đỏ. Cà ri Massaman là món cà ri đặc trưng cảu khu vực miền Nam và bờ biển.
Cà ri Đỏ được biết đến là món Cà ri phổ biến nổi tiếng nhất ở
Thái Lan, màu đỏ của cà ri chính là của ớt do vậy mà món cà ri đỏ này cực kì
cay mặc dù cà ri đỏ có mùi thơm béo của nước cốt dừa. Đây là món cari phổ biến nhất
ở Thái Lan, được gọi với cái tên giản dị là cari Đỏ. Điều nổi bât mà du khách
có thể cảm nhận được ở món ăn này là nó cực kỳ cay.
Cà ri đỏ thường được nấu bằng ức gà phi lê kết hợp với một
ít cà ri đỏ kem, nước sốt đậu phộng nghiền và đương nhiên rất nhiều ớt. Món cà
ri đỏ thường được dùng với cơm trắng.
Nếu bạn không ăn được cay, cà ri xanh sẽ là lựa chọn phù hợp.
Ớt đương nhiên là thành phần không thể thiếu nhưng đã được giảm đi rất nhiều.
Ngoài nước cốt dừa, cà ri xanh còn có sự góp mặt của húng quế, rau mùi... cũng
như nhiều loại rau gia vị khác.
Cà ri xanh Thái Lan có thể được nấu cùng mọi loại thịt,
nhưng phổ biến nhất là thịt bò, thịt heo, gà và cá viên. Món này thường được ăn
kèm với gạo hoặc với bún sợi tròn khanom chin.
Đi du lịch Thái Lan để thưởng thức những món cà ri nổi tiếng
của đất nước Thái Lan, ngoài ra ẩm thực đường phố Thái Lan cũng được nhiều người
yêu thích.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét