Ẩm thực Thái Lan luôn là món ăn hấp dẫn đối với du khách khi
đến du lịch Thái Lan. Du khách có thể thưởng thức những món ăn ngon của Thái
Lan tại bất cứ nơi đây như tại nhà hàng, các trung tâm thương mại, những khu chợ
đêm hoặc ngay trên vỉa hè của Thái Lan.
Tom Yum Goong còn có tên gọi khác là canh tôm chua cay, món
này có hương vị cay nồng của ớt và vị chua đặc trưng. Ngoài ra món canh tôm có
thơm ngon hay không còn phù thuộc vào nguyên liệu nấu ăn nữa.
Nguyên liệu chủ yếu để làm món canh tôm chua cay này đó là:
thịt gà, nấm, chanh, sả,riềng, hành khô, ớt, me, rau thơm và các loại gia vị
như: mắn, muối, hạt nêm. Khi nấu xong rắc lên một chút lá rau mùi tươi thái nhỏ
vừa tạo hương vị thơm ngon của món ăn vừa cân bằng màu sắc.
Có hai loại canh tôm chua cay, một loại có nước canh và một
loại đặc hươn một chút. Loại canh tôm đặc được nấu giống với món canh tôm thường,
nhưng được bỏ thêm sữa và nước cốt dừa vừa tạo vị đặc sánh cho món ăn vừa giảm
vị cay của ớt tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.
Tom Yum Goong là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người
Thái Lan. Hãy đi du lịch Thái Lan để cảm nhận được những hương vị thơm ngon
trong những món ăn của Thái Lan.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét