Không chỉ được mệnh danh là xứ sở của các loại thảo mộc,
Thái Lan còn nổi tiếng với những trái dừa thơm (còn gọi là dừa Xiêm). Chính vì
thế, ẩm thực Thái Lan cũng có vô số các món ăn chế biến từ dừa, kết hợp với dừa
và ngay cả món nước dừa tươi giản dị nhất cũng trở thành khá đặc biệt mà bạn chỉ
có thể tìm thấy ở xứ sở chùa Vàng.
>>> Xem thêm: Du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm
Dừa nướng
Bạn có thể dễ dàng mua món ăn vặt này ở hầu hết các nẻo đường
của Thái Lan. Cách chế biến của món này rất đơn giản: dừa nguyên trái được người
Thái đem nướng trên bếp lửa.
Quá trình nướng đã khiến nước dừa trở nên ngọt đậm đà và rất
thơm. Tuy nhiên phần cùi dừa bị chuyển sang thành màu tím nhạt và mềm nên ăn
không ngon như dừa tươi. Giá cho một trái dừa nướng kiều này là khoảng 1 USD
(khoảng 21.000 đồng).Ở Thái cũng có loại dừa tươi chưa nướng, còn nguyên vỏ xơ
và có giá rẻ hơn, tuy nhiên loại này không được mấy ưa chuộng.
Kem xôi dừa
Sau khi tham quan chợ cuối tuần Chaktuchak hay những
giờ shopping nóng và mệt, thật khó có thể từ chối khi thấy những xe
kem dừa hấp dẫn này vẫy gọi. Chỉ chờ bạn gật đầu, người bán hàng
sẽ nhanh tay bổ đôi quả dừa, rút hết nước và dùng ngay nửa quả dừa
đó làm cốc đựng kem. Kem dừa được làm từ nước cốt dừa nên mềm mịn
và béo ngậy, món này còn được trang trí bằng cùi dừa tươi, lạc, hoặc
một số loại hoa quả khô tùy lựa chọn.
Bánh dừa
Đây là một món ăn đường phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên
các xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Món ăn này được làm từ bột mì
và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi.
Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây cho
thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa.
Món ăn này tuy ngọt nhưng không hề ngán.
>>> Tham khảo: Những món ăn vặt nổi tiếng Thái Lan
0 nhận xét:
Đăng nhận xét